Cẩm nang sức khỏe
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

Chỉ số nhịp tim bình thường là bao nhiêu là tốt

Nhịp tim bao nhiêu là bình thường

Chỉ số nhịp tim bình thường đối với người lớn dao động từ 60 đến 100 nhịp mỗi phút. Nói chung, nhịp tim tác động trực tiếp đến chức năng của cơ thể và tác động lên các cơ quan. Ví dụ, một vận động được đào tạo tốt có thể có nhịp tim lúc nghĩ ngơi bình thường gần 40 nhịp mỗi phút.
Để đo nhịp tim một cách chính xác cần kiểm tra nhịp tim một cách bình thường. Để kiểm tra xung quanh cổ tay của bạn có đặt giữa xương và gân trên động mạch xuyên tâm. 
 
nhịp tim của người bình thường là bao nhiêu
 
Nhịp tim của mỗi người bình thường có khác nhau không?
 
Theo cơ quan y tế quốc gia vương quốc Anh, dưới đây là tiêu chuẩn nhịp tim lý tưởng của từng lứa tuổi: Bé sơ sinh: 120-160 nhịp một phút; Bé tuổi từ 1 tháng -12 tháng: 80-140; Trẻ từ 1 đến 2 năm: 80-130; Trẻ từ 2 đến 6 tuổi: 75-120; Trẻ từ 7 đến 12 tuổi: 75-110; Người lớn từ 18 tuổi trở lên: 60-100; Vận động viên: 40-60.
Như vậy tùy theo từng độ tuổi mà chúng ta có mức nhịp tim nhất định.
 
Nhịp tim của mỗi người phụ thuộc vào điều gì?
 
·        Mức độ hoạt động
·        Cấp độ luyện tập
·        Nhiệt độ không khí
·        Vị trí cơ thể (ví dụ: đứng lên hoặc nằm xuống)
·        Cảm xúc
·        Kích cỡ cơ thể
·        Thuốc men
 
Mặc dù có nhiều mức nhịp tim bình thường, nhịp tim cao hoặc nhịp tim thấp bất thường có thể là một vấn đề lớn. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ nếu nhịp tim của bạn cao đập hơn 100 lần một phút và nhịp tim dưới 60 nhịp mỗi phút.
 
Có thể bạn quan tâm: Máy đo huyết áp của Omron để theo dõi huyết áp và nhịp tim tại nhà của mình được chính xác và hiệu quả hơn.  
Đánh Giá


Đối tác