Hỏi đáp
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

Mỡ bụng - nguyên nhân huyết áp cao ở phụ nữ?

Cho em hỏi bụng mỡ có thể dẫn đến bệnh huyết áp cao không ạ?

Trả lời

Trong một nghiên cứu của cộng đồng người Mỹ gốc Phi và người Mỹ gốc Tây Ban Nha- Bồ Đào Nha, lớp mỡ ở bên trong ổ bụng, thường gọi là “mỡ nội tạng” có liên quan đến bệnh huyết áp cao ở phụ nữ.
 
Trong một nghiên cứu của cộng đồng người Mỹ gốc Phi và người Mỹ gốc Tây Ban Nha- Bồ Đào Nha, lớp mỡ ở bên trong ổ bụng, thường gọi là “mỡ nội tạng” có liên quan đến bệnh huyết áp cao ở phụ nữ. Nha, lớp mỡ ở bên trong ổ bụng, thường gọi là “mỡ nội tạng” có liên quan đến bệnh huyết áp cao ở phụ nữ.

Ngược lại, lớp mỡ này ở nam giới dường như không ảnh hưởng đến huyết áp.

Giáo sư Capri G. Foy đã chia sẻ với Reuters Health rằng: Các bác sĩ đã nhận thấy nhiều tác động xấu đến sức khỏe của bệnh béo phì, đặc biệt là béo bụng. Chỉ có 1 sự tác động mạnh mẽ mới có thể thúc đẩy cơ thể đạt được và duy trì được 1 trọng lượng tiêu chuẩn.

Trong nghiên cứu về “Kháng insulin gây xơ vữa động mạch”, GS Foy và các đồng nghiệp ở khoa Y ĐH Wake Forest (Winston-Salem, Bắc Carolina) đã sử phương pháp chụp CT (cắt lớp) để ước lượng lượng mỡ bụng, hơn nữa là lớp mỡ dưới da ở 487 người Mỹ gốc Phi và 1095 người Mỹ gốc Tây-Bồ. Kết quả đã cho thấy có sự liên quan mật thiết đến các vấn đề về huyết áp.

Các phát hiện cho thấy, thừa mỡ bụng có nguy cơ dẫn đến huyết áp cao ở phụ nữ (47%), nhưng không có ảnh hưởng đối với nam giới. Hơn nữa, các chuyên gia cũng tìm ra rằng lớp mỡ này hoàn toàn không ảnh hưởng đến tổng trọng lượng của cơ thể.

GS Foy cũng cho biết, các bác sĩ cũng có những cơ hội tốt hơn để đánh giá ngắn gọn và đơn giản như là đo vòng eo. Việc đó cũng cung cấp những thông tin bổ ích cho bệnh nhân nhận ra mình béo bụng. Bác sĩ cũng nên đưa ra những chỉ dẫn đơn giản, ngắn gọn để bệnh nhân có chế độ tập luyện và dinh dưỡng hợp lý.


BẠN CẦN TƯ VẤN - HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI
08. 62 894 528 - 0973 511 400 (Ms Trang)

Đánh Giá


Đối tác