Hỏi đáp
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

Phòng tránh sạm da do nắng

Bình thường, da của tôi trắng hồng mịn màng nhưng cứ đến mùa hè, khoảng vài tháng, da tôi sạm đen dần. Tôi không biết có phải vì tác hại của ánh nắng làm da của tôi bị sạm đen hay không. Xin bác sĩ hướng dẫn cách phòng tránh sạm da do ánh nắng?

Trả lời
Ánh nắng mặt trời chiếu lên da sẽ làm tăng hắc tố da gây nám, sinh ra nhiều gốc tự do gây lão hóa da, da trở nên thô ráp, nhăn chùng... Có những loại tia trong ánh nắng mặt trời còn làm suy yếu chức năng của da, làm cho da trở nên dễ bị nhạy cảm.
Ngoài ra, còn có các nguyên nhân làm cho da bị sạm đen và hư tổn như: yếu tố di truyền, do cơ địa, phụ nữ có thai, sử dụng thuốc tránh thai, rối loạn nội tiết, tác dụng phụ của hóa chất có trong sản phẩm dưỡng da hoặc thuốc uống, người có chế độ dinh dưỡng kém...
Trường hợp của bạn chỉ đến mùa nắng mới sạm đen da là do tác dụng của ánh nắng. Vì vậy, cách chăm sóc da đối với bạn là: cần bảo vệ da chống nắng thật tốt bằng cách mặc quần áo chống nắng, đeo khẩu trang, đội nón rộng vành, bôi kem chống nắng đúng cách khi ra ngoài trời nắng. Nếu không bắt buộc, bạn cần hạn chế đi nắng trong khoảng thời gian từ 9h sáng đến 4h chiều.


Bạn có thể dùng các sản phẩm có tác dụng trẻ hóa và điều trị nám, dưỡng ẩm da. Ăn uống đầy đủ, nếu có điều kiện, bạn cần tăng cường ăn các loại trái cây chín để hạn chế các gốc tự do chống lão hóa cơ thể nói chung và da nói riêng.

BẠN CẦN TƯ VẤN - HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI

08. 62 894 528 - 0973 511 400 (Ms Trang)

Đánh Giá


Đối tác