Cẩm nang sức khỏe
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

Máy đo huyết áp loại nào chính xác nhất: Nên được sử dụng

Máy đo huyết áp là dụng cụ y tế sử dụng để đo huyết áp, dùng ở nhà, ở bệnh viện và ở các phòng khám. Thiết bị nhỏ gọn này vô cùng hữu ích dùng để theo dõi sức khỏe tại nhà. Thế nhưng đo huyết áp thì kết quả đo là quan trọng. Việc lựa chọn dòng máy đo huyết áp Omron nào chính xác nhất được ưu chuộng lựa chọn trong thời gian gần đây. 

Sau một thời gian dài phân phối các thiết bị y tế, Sieuthisuckhoe.org sẽ được ra một số ý kiến để bạn lựa chọn loại máy đo huyết áp chính xác sử dụng tại nhà của mình thật dễ dàng. 

 

Xem thêm: >>> Bảng giá máy đo huyết áp Omron mới nhất  https://sieuthisuckhoe.vn/danh-muc/may-do-huyet-ap-omron-nhat-ban

 

Máy đo huyết áp loại nào chính xác nhất
 
 
Hiện nay có 2 loại máy đo huyết áp sử dụng nhiều và chúng tôi sẽ phân tích để bạn có thêm những thông tin hữu ích để lựa chọn máy đo huyết áp phù hợp: 
 
- Máy đo huyết áp cổ tay cho kết quả chính xác nếu biết chính xác cách sử dụng máy. Tuy nhiên, theo Hiệp hội Tim Mạch Mỹ, tốt nhất là nên sử dụng máy đo huyết áp bắp tay tại nhà để đo huyết áp. Thiết bị máy đo huyết áp bắp tay cũng dễ dàng hơn để kiểm tra và đo độ chính xác hơn là máy đo huyết áp cổ tay. 
 
- Máy đo huyết áp cổ tay cực kỳ nhạy cảm với bất kỳ vị trí nào của cơ thể. Muốn có kết quả chính xác nhất khi đo thì cần để cánh tay và cổ tay ngang tim. Hơn nữa, đo huyết áp ở cổ tay và cánh tay thường cho kết quả ít chính xác hơn là khi đo huyết áp ở cánh tay. 
 
máy đo huyết áp nào chính xác đo tại nhà
 
- Một số người không thể sử dụng máy đo huyết áp bắp tay bởi vì họ có một cánh tay rất lớn hoặc vị trí đo huyết áp bị đau. Trong những trường hợp này, việc đo huyết áp ở cổ tay là một lựa chọn khôn ngoan.
 
- Hai thiết bị theo dõi huyết áp này không hề có kết quả khác nhiều so với kết quả đo của các bác sĩ tại phòng khám. Nếu bạn còn cảm thấy lo lắng, hãy đo và so sánh với kết quả đo của các bác sĩ. Điều quan trọng ở đây là chọn máy đo huyết áp chính hãng và cách đo huyết áp đúng.
 
=>  Với cả 2 loại máy đo huyết áp điện tử này, bạn có thể nhờ các bác sĩ kiểm tra, bác sĩ sẽ kiểm tra huyết áp của bạn bằng cả máy đo huyết áp thủy ngân dùng cho bệnh viện  và máy đo huyết áp điện tử của bạn, sau đó, bạn sẽ xác định được độ chính xác của máy đo huyết áp mà mình đang sử dụng.
 

 Xem thêm: >>> Nguyên nhân gây huyết áp cao, bạn cần phải lưu ý những gì

Đánh Giá


Đối tác