Cẩm nang sức khỏe
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

Chỉ số huyết áp như thế nào là bình thường

Huyết áp như thế nào là bình thường – câu hỏi phổ biến

 
Huyết áp là một trong những dấu hiệu quan trọng mà bác sĩ đánh giá về sức khoẻ nói chung. Huyết áp cao, còn được gọi là cao huyết áp, không được kiểm soát có thể dẫn đến các vấn đề về tim, đột qụy, và các bệnh khác. Do vậy nhiều người vẫn thường hỏi Google huyết áp như thế nào là bình thường để có mức huyết áp chính xác theo dõi sức khỏe của mình

Theo Hiệp hội Tim Mạch Hoa Kỳ, gần một nửa người trưởng thành ở Hoa Kỳ - 46% - bị huyết áp cao. Huyết áp cao đôi khi được gọi là "kẻ sát nhân im lặng" vì nó thường không có triệu chứng.
 
Một số yếu tố lối sống, chẳng hạn như chế độ ăn uống và thói quen hút thuốc, có thể ảnh hưởng lớn đến nguy cơ bệnh nhân bị huyết áp cao. Duy trì huyết áp bình thường luôn là cần thiết phòng tránh huyết áp cao. 
 
Chỉ số huyết áp như thế nào là bình thường

Chỉ số huyết áp bình thường

 

Huyết áp như thế nào là bình thường?


Huyết áp phản ánh sức mạnh của máu lên các thành động mạch. Khi trái tim co lại và đẩy máu vào thành các thành mạch máu. Mọi người được sinh ra với những chiếc rất đàn hồi và có thể giãn nở dễ dàng. 
 
Khi già đi, những mảng bám tích tụ bên trong các mạch máu và các thành mềm, đàn hồi nay trở nên cứng lại. Do vậy khi tim ép và đẩy máu ra các mạch máu không thể mở rộng như họ đã từng làm và duy trì áp lực cao hơn. 
 
Mua ngay máy đo huyết áp Omron để theo dõi và biết được huyết áp của mình đang ở mức nào, chi tiết tham khảo tại link: sieuthisuckhoe.vn/danh-muc/may-do-huyet-ap-omron-nhat-ban
 
 
Huyết áp được ghi lại bằng 2 con số và được viết thành một tỷ lệ. Số trên, được gọi là huyết áp tâm thu, là áp lực khi tim đập. Số dưới là huyết áp tâm trương là con số thể hiện huyết áp đo được khi tim thư giãn giữa các nhịp đập. Theo Hiệp Hội Tim Mạch Mỹ thì huyết áp được đo dưới những số dưới: 
 
Huyết áp bình thường là khi huyết áp tâm thu ít hơn 120 milimet thủy ngân (mmHg) và và huyết áp tâm trương ít hơn 80 mmHg.
 
 
Huyết áp như thế nào là bình thường
 
 
Một số yếu tố có thể làm tăng huyết áp như căng thẳng, hút thuốc lá, caffein, uống rượu, thuốc mua theo đơn và thậm chí cả nhiệt độ lạnh. 
 
Những người khỏe mạnh - bao gồm những người thường xuyên tập thể dục và vận động viên chuyên nghiệp hoặc những người không hút thuốc và cân nặng vừa phải đều có huyết áp bình thường. Hãy như họ nhé. 
 
Chắc hẳn qua bài viết Siêu Thị Sức Khỏe Gia Đình chia sẻ đến bạn đã biết được chỉ số huyết áp như thế nào là bình thường để duy trì huyết áp ổn định cho cơ thể. Những kiến thức về huyết áp luôn cần thiết để duy trì huyết áp ổn định cho cơ thể. 
 

 

Đánh Giá


Đối tác